View Full Version: Lược sử Long Trảo Thủ

--<< Vĩnh Lạc Bang >>-- > Kiếm Hiệp Luận > Lược sử Long Trảo Thủ


Title: Lược sử Long Trảo Thủ
Description: ... sưu tầm ...


MănThiênHoaVũ - August 3, 2006 08:08 AM (GMT)
Long Trảo Thủ

Đây là một trong 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm và chắc là thuộc một trong 5 đại tuyệt kỹ Thiếu Lâm. Nếu vị nào biết có thể nêu ra giùm tiểu đệ c̣n tiểu đệ đoán trong 5 môn đó có Long Trảo Thủ, Kim Cang Bất Hoại Thể và Dịch Cân Kinh.

Long Trảo Thủ được Không Tính thần tăng sử dụng (một trong tứ đại thần tăng của TL bấy giờ là Kiến Văn Trí Tính trong bộ YTĐLK) để đấu với Trương Vô Kỵ trên đỉnh Quang Minh.

Long Trảo Thủ tổng cộng có 36 muơi sáu chiêu, yếu chỉ của nó là nhanh nhẹn độc địa, không phải biến hóa nhiều. Tiểu đệ xin nêu ra 11 chiêu, và được trích từ trong truyện và chắc cũng chỉ biết được 11 chiêu này chủ yếu là Kim Dung tiên sinh mô tả sự lợi hại của LTT là một loại trảo pháp thuộc hàng đệ nhất và quá tŕnh t́m hiểu những chỗ tinh diệu của LTT của Trương Vô Kỵ nhờ vào Càn Khôn Đại Na Di.

Nă Vân Thức
Sang Châu Thức
Lao Nguyệt Thức
Bổ Phong Thức
Tróc Ảnh Thức
Phủ Cầm Thức
Cổ Sắt Thức
Phê Kháng Thức
Đảo Hư Thức
Băo Tàn Thức
Thủ Khuyết Thức

Chính TVK cũng đă công nhận 36 sáu chiêu Long Trảo Thủ không có một chút sơ hở nào, là vô thượng tuyệt nghệ của cầm nă pháp trong thiên hạ. Long Trảo Thủ quả thực lợi hại, đă được Thiếu Lâm thiên trùy bách luyện mấy trăm năm, có thể nói là một thứ vơ công "bất bại". Chính v́ lẽ đó TVK chỉ có cách phải dùng chính môn Long Trảo Thủ này mới có thể đối phó lại với Không Tính đại sư.

Sau đây là một phần nhỏ trích trong truyện mô tả sự lợi hại ghê gớm của Long Trảo Thủ:
" Không Tính liền liên tiếp tung ra trảo thứ ba, thứ tư, thứ năm nghe vù vù, chỉ nháy mắt, nhà sư mặc áo màu tro đă biến thành một con rồng xám, uốn lượn múa may, long trảo vươn ra, áp chế Trương Vô Kỵ không c̣n đường nào né tránh. Chỉ nghe xoẹt một tiếng, Trương Vô Kỵ bay vụt qua một bên, tay áo bên phải đă bị Không Tính chộp được, cánh tay trơ ra, hiện rơ năm vết xước, máu nhỏ ṛng ṛng. "

Đặc biệt 8 chiêu cuối Bổ Phong Tróc Ảnh-Phê Kháng Đảo Hư-Băo Tàn Thủ Khuyết tám thế liên hoàn bất tuyệt chẳng khác ǵ 1 chiêu biến ra 8 cách khác nhau. Long Trảo Thủ vốn dĩ là một môn vơ công cương mănh, nhưng đến hai thức sau cùng trong cương có mănh có ẩn âm nhu, đă đạt đến mức phản phác hoàn chân, lô hỏa thuần thanh.

Sở dĩ TVK thắng được Không Tính đại sư v́ có Càn Khôn Đại Na Di, trong một lúc có thể học hết được 36 mươi sáu chiêu của Long Trảo Thủ, đồng thời có nội lực kinh hồn đệ nhất của Cửu Dương Chân Kinh và giúp cho TVK có thể sử dụng khinh công một cách tuyệt vời ngay cả Dơi độc Vi Nhất Tiếu cũng phải khâm phục, một phần nữa là TVK có nói tới là Không Tính đại sư luyện có một chỗ chưa đúng hẳn.
Hosted for free by zIFBoards