This skin was created by Intimidator of the IF Skin Zone


http://henho.fun.ms

zIFBoards - Free Forum Hosting
Join the millions that use us for their forum communities. Create your own forum today.

Learn More · Register for Free
Welcome to Henho. We hope you enjoy your visit.


You're currently viewing our forum as a guest. This means you are limited to certain areas of the board and there are some features you can't use. If you join our community, you'll be able to access member-only sections, and use many member-only features such as customizing your profile, sending personal messages, and voting in polls. Registration is simple, fast, and completely free.


Join our community!


If you're already a member please log in to your account to access all of our features:

Name:   Password:


Music Online

Hen Ho Hen Ho Hen Ho Hen Ho Hen Ho Hen Ho Hen Ho Hen Ho Hen Ho
 

 T́nh yêu không tuổi tác!!
yeu1nguoi
  Posted: Dec 28 2005, 10:27 PM


Trưởng Thành
Group Icon

Group: Members
Posts: 537
Member No.: 6
Joined: 22-December 05Hơn 70 tuổi, bà Ŀỗ Thị Tân ở 47 Bát Sứ Hà Nội mỗi ngày vẫn đều đặn viết thư cho người yêu kém hơn ba chục tuổi… Bà như muốn"chưng" t́nh yêu lên khắp nơi trong căn pḥng bé xíu của ḿnh, từ góc tủ quần áo đến ánh mắt, nụ cười và đặc biệt nhất là tấm "Biển yêu" treo trước nhà. Chuyện quá lạ, và cho đến giờ cũng không ai c̣n nỡ phê phán, chỉ trích bà...

1. Căn pḥng tầng trệt bốn mét mặt tiền chỉ hơn chục mét vuông được lèn chặt những đồ đạc. Chiếc giường ngủ thêm ở giữa, phía trên giăng mắc đầy đèn nhấp nháy xanh đó. Nó được kê sát vào chiếc tủ chè cũng được trang trí bởi những dây đèn màu. Hai chiếc quạt điện bà mới sắm trong mùa hạ vừa rồi đặt trên nóc tủ. Bà bảo: "Mới mua, để dành cho anh ấy đấy. Ŀệm, chăn lông tôi cũng mua rồi, đẹp lắm. Tôi đă chuẩn bị tất cả rồi, chỉ chỿ ngày anh ấy vỿ đây chúng tôi hạnh phúc bên nhau".

Bà vừa chỉ tay giới thiệu căn pḥng hạnh phúc của ḿnh vừa hỿi ư của khách như thế đă đẹp chưa. Quả thật chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và thán phục sự dụng công của bà. Phải như thế nào một bà cụ 70 tuổi mà chuẩn bị cho đêm tân hôn tươm tất được như thế!

Bà có tới ba cái tủ đựng quần áo, cái nào cũng chật cứng. Quần áo c̣n được chất đầy lên cả nóc tủ, bỿc trong những túi nylon, chưa hết, chúng c̣n nằm trong những hộp các tông chất đầy trong góc nhà. Bà khoe bà có tới hơn 1.200 bộ quần áo, rồi lôi từ trong tủ ra những bộ áo nhung đỿ thắm, màu mà bà thích nhất bày đầy trên giưỿng. Ŀể may được 35 chiếc váy dài và 5 bộ nhung như vậy bà đă "khuân" đến hiệu may 3 cây vải! Mỗi ngày bà diện vài bộ mà cũng chỉ để thay đổi chạy từ nhà lên chỗ “ngưỿi yêu‿. Có những bộ bà nhất định không mặc, bà bảo đó là những bộ đẹp nhất, để chỿ khi nào anh ấy vỿ mới dùng. Bà khoe: "Vừa rồi tôi sắm quần áo sơ sơ cũng đă hết 150 triệu đồng! Tiỿn chụp ảnh th́ ít hơn, chỉ hết... trên 40 triệu.

2. Ngày nào bà cũng viết thư. Những lá thư dạt dào t́nh cảm. Bà cởi mở cho chúng tôi xem lá mới viết chưa kịp gửi. Hai quyển vở hỿc tṛ, một chỉ c̣n b́a v́ bà gỡ giấy dùng viết thư, một đă vơi đi quá nửa, một tập phong b́ có cái đă được ghi địa chỉ.

Những lá thư của bà bao giỿ cũng được bắt đầu bằng "Cộng hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam / Ŀộc lập - Tự do - Hạnh phúc". Xuống ḍng, câu đầu tiên bao giỿ cũng là: Kính gửi anh (…) yêu quư! Rồi tiếp đó ḍng ḍng, chữ chữ cảm xúc tràn đầy trang giấy chi chít ư lỿi yêu thương… Không cần đỿc theo tuần tự, chỉ cần đỿc từng đoạn cũng bị cuốn theo một cảm xúc hạnh phúc trong chỿ mong hy vỿng, hỿn giận, khắc khoải!

Khi th́ thư được chuyển qua bưu điện, khi th́ nhỿ "liên lạc" trao đến tận tay… Hỿi bà thế người kia có nhận được thư không và thái độ ra sao? Bà bảo: "Vui lắm chứ. Yêu mà!"

Gặp nhau lúc đầu c̣n e thẹn chỉ xưng tên thôi, có lúc trước mặt mỿi ngưỿi lại gỿi nhau là "ông" "bà". Nhưng đă chuyển sang "anh" - "em" từ lâu rồi, khi thân mật c̣n “ḿnh ḿnh, tớ tớ"!

Bà bảo bây giỿ hết "thỿi kỳ hoạt động bí mật" rồi… chúng tôi vẫn thưỿng gặp nhau ở ..." Gương mặt bà lại rạng rỡ. Ŀôi má hồng ửng. Miệng cưỿi rạng rỡ lộ hàm răng trắng bóng đỿu tăm tắp, cặp mắt in đậm dấu tuổi tác mà vẫn như ngập tràn cái long lanh của cô gái mới lớn buổi đầu biết yêu...

3. Bà Tân hỿ Ŀỗ sinh ngày 7/4/1934, quê gốc ở Hưng Yên. Cha mẹ bà trước sống ở 20 Bát Sứ, cũng là một trong những gia đ́nh buôn bán giàu có ở Hà Nội thỿi bấy giỿ. Cha mẹ bà sinh hạ được 16 ngưỿi con. Năm bà lên tám th́ cha mất. Mẹ là ngưỿi đàn bà cứng cỿi nhưng cũng là ngưỿi phụ nữ cực kỳ khắt khe, đến mức khắc nghiệt. Tuổi thơ của bà từ khi cha mất gắn với những công việc không phải dành cho trẻ em cùng những trận đ̣n nghiệt ngă của mẹ.

Năm bà hai mươi, mẹ "đặt" bà "ngồi" với một ngưỿi lạ huơ lạ hoắc. Cuộc hôn nhân không chút t́nh yêu, không con cái với ngưỿi chồng bê tha, chơi bỿi chỉ tồn tại được 8 năm. Cuộc hôn nhân thứ hai nảy nở từ lớp b́nh dân hỿc vụ.

Bà kể, bà hỿc sáng dạ lắm, lại đẹp, nên dù đă qua một lần đ̣ vẫn có nhiỿu ngưỿi theo đuổi lắm. Ông nhà là ngưỿi kiên quyết nên cuối cùng đă khuất phục được bà - ngưỿi phụ nữ như con chim một lần bị tên sợ cành cây cong. Thế nhưng "tránh vỿ dưa gặp vỿ dừa", ông quá vũ phu. Bà một nách nuôi 5 con vừa chống đỡ những trận đ̣n vô cớ của chồng. Bây giỿ những ngưỿi con của ông bà cũng đỿu đă phương trưởng. Ông bà ly thân đă ba chục năm nay. Nguồn thu nhập chính của bà là cửa hàng bán tạp hoá và công báo hiếu của các con.

Ngưỿi chồng thứ hai của bà bây giỿ vẫn bán xổ số ngay cạnh gian hàng của bà. Hỿi vỿ bà, ông chép miệng: "Bà ấy sống thế không ai bảo được đâu. Cả phố này đỿu biết. Ŀó là cuộc sống riêng tư của bà ấy nên tôi cũng chẳng có ư kiến ǵ!" Hỿi ông có biết vỿ "ngưỿi ấy" của bà không? Ông bảo: “Có thật đấy! h́nh như ngưỿi kia cũng đơ đơ hay sao ấy!".

Biết đâu, t́nh yêu có lư riêng của nó mà "ngưỿi thưỿng" như ông không thể lư giải nổi.

4. Bà trẻ hơn nhiỿu so với tuổi, ngưỿi sồ sỿ nhưng rất nhanh nhẹn, trên khuôn mặt vẫn c̣n giữ được những nét thanh tú của một thỿi xuân sắc. Một ngưỿi hàng xóm của bà cho biết, chị vỿ làm dâu ở đây hơn hai chục năm nay nhưng chưa bao giỿ thấy bà đau ốm ǵ. "Bà Tân mua liỿn một lúc 5 cân cá rô phi vỿ rán, rả rích một lúc là chén hết! Trứng vịt lộn sơ sơ bà ăn một lèo cũng tới chục quả. Thỿi gian c̣n lại trong ngày của bà dành để nghe nhạc và hát karaoke. Toàn những đĩa nhạc mùi mẫn!"

Mỗi lần bà mua gì thì hàng xo̿m phải "la̿c mă̿t": Bưởi, vải bà mua cả xe thồ về ăn cả ngày, xà phòng giặt, bà mua cả vài chục go̿i loại cân rưỡi, châ̿t đầy tủ. Căn phòng của bà đã chật chội bởi quần a̿o, đồ đạc lại chật hơn bởi chiê̿c ti vi 31 inch, một chiê̿c tủ lạnh cao qua̿ đầu người, và chiê̿c ma̿y giặt cũng hoành tra̿ng không ke̿m!

Hỏi, ở một mình bà să̿m gì nhiều thư̿ vậy mà thư̿ gì cũng to, bà cười nhưng tỏ vẻ không hài lòng: "một mình là thê̿ nào, "cả anh â̿y nữa chư̿, tôi phải chuẩn bị hê̿t mọi thư̿ để chờ khi nào anh â̿y nghỉ hưu về đây sô̿ng". Rồi bà mang quyển sổ hộ khẩu ra thì thầm hỏi tôi muô̿n nhập hộ khẩu cho anh â̿y thì ghi là "bạn" hay "người yêu" để nhà chư̿c tra̿ch dễ châ̿p nhận nhâ̿t.

Bà Tân nói: “T́nh yêu th́ có kể chi đến tuổi tác. Có nhiỿu ngưỿi yêu tôi lắm. Có cậu theo tôi bị cha mẹ đánh cho thập tử nhất sinh mà cứ vẫn cứ bám theo đấy! Tôi phải loại măi để chỿn lấy một người! Khi nào thành đôi tôi sẽ cưới to nhất nước. Khao cả quận".

Người bạn đi cùng tôi buột miệng: Sao bà đã hơn 70 tuổi rồi mà chọn cho mình ca̿ch sô̿ng như vậy. Co̿ bao giờ bà nghĩ no̿ ảnh hưởng đê̿n con ca̿i hay bị dị nghị không. Bà thẳng thắn: “Tôi đă bị vùi dập v́ hôn nhân hai lần… Chẳng lẽ sống chỉ có một lần thôi mà tôi không được hưởng cái cảm xúc ngỿt ngào mà chỉ t́nh yêu thực sự mới có! Tôi chỉ cần t́nh cảm! Chỉ cần yêu và được yêu. Và tôi hành động v́ nó!" Rồi bà cưỿi rạng rỡ: "Ngỿn lửa t́nh yêu mà bốc lên th́ có 100 xe cứu hoả phun nước cũng không thể dập nổi!"

Nhà Nghiên cứu tâm lư t́nh cảm gia đ́nh Trịnh Trung Hoà - Trung tâm tư vấn tâm lư t́nh cảm Sa Ga:

Tôi đă tư vấn và gặp rất nhiều trường hợp nhưng chưa gặp trường hợp nào như của bà Tân. Trong t́nh yêu có những chuyện đặc biệt thú vị và nó không diễn ra như logic chúng ta thường nghĩ. T́nh yêu có con đường riêng cuả nó, lúc nào cũng đầy kỳ diệu và bí ẩn. Có thể nói đây là một trường hợp ngoại lệ. Thường th́ nam giới yêu người kém tuổi ḿnh nhiều hơn là nữ giới. Trên thế giới những trường hợp như bà Tân cũng có. Cách đây 3-4 năm báo chí Pháp đưa tin một nữ minh tinh màn bạc nổi tiếng hơn 70 tuổi yêu người thư kư cũng chừng 40 tuổi khi hai người hợp tác làm cuốn sách hồi kư vàcuộc đời bà. Sự kiện 11-9 khi toà tháp đôi ở Mỹ bị khủng bố bà bảo anh người yêu rằng: Cuộc sống của con ngựi thật là ngắn ngủi. Yêu nhau sao không cưới nhau và sống bên nhau? Và họđă làm đám cưới! Ŀiều mà tôi thấy cảm động là các con bà ấy đă rất tôn trọng sự lựa chọn của mẹ! Theo cá nhân tôi th́ những trường hợp như thế này chúng ta không khích lệ cũng không phê phán. T́nh yêu đích thực không có lỗi ǵ cả!


Tác giả: Minh Thụy - Thu Thủy
Top
« Next Oldest | Thư T́nh Biết Gởi Cho Ai | Next Newest »
DealsFor.me - The best sales, coupons, and discounts for you

Topic OptionsHosted for free by zIFBoards* (Terms of Use: Updated 2/10/2010) | Powered by Invision Power Board v1.3 Final © 2003 IPS, Inc.
Page creation time: 0.0718 seconds | Archive